Bài viết mới
Download Free FREE High-quality Joomla! Designs • Premium Joomla 3 Templates BIGtheme.net
Home / Tìm hiểu về các loại sáo / Sáo Nứa Nam Là Gì ?

Sáo Nứa Nam Là Gì ?

Sáo Nứa Nam

1 Sáo Nứa Nam Là Gì

Sáo nứa nam là một nhạc cụ thuộc họ hơi, có từ rất lâu đời của dân tộc Việt Nam ta. Cái tên đã nói ra nguyên liệu của loại sáo này, đó là một loại nứa được trồng ở phía Nam đất nước ta. Phía Nam có khí hậu khá ôn hòa nên nứa ở đây cũng khá mềm và xốp, hình dáng và màu sắc cũng khá đẹp so với nứa Bắc.

 

 

2 Những đặc điểm của sáo nứa nam

Sáo nứa nam thường rất đẹp với màu sắc khá bắt mắt, có màu vàng – trắng tùy từng nơi. Nếu mình mới tập, có ý định tập thì mình cứ chọn một cây sáo nứa Nam đã. Nếu không chơi được thì vẫn có thể làm cảnh, làm phong thủy cho căn nhà của mình. Hoặc nếu bạn có nhu cầu mua làm quà tặng thì cũng nên chọn loại sáo có hình thức khá đẹp mà âm cũng hay này.

 

sáo nứa nam là gì

 

Cách xử lý nứa Nam cũng dễ nữa, vì thớ nó mềm lắm nên khoét cũng nhanh. Giá thành cũng trung bình, không đắt, không rẻ nên bạn nào muốn tập khoét thì nên mua nứa Nam.

Âm sắc: Sáo nứa nam đa số nòng mềm, xốp, các bạn có thể bấm thử móng tay sẽ tạo thành vết. Vì thế âm của nó không được trong trẻo như nứa Bắc. Vì thế khi các bạn chọn ống nứa Nam nên chọn những ống nào có vỏ đốm đỏ vàng, nòng đỏ au thì âm cũng là khá đạt so với nứa bắc rồi đấy.

3 Như thế nào là một cây sáo nứa nam tốt

 

sáo nứa nam là gì – các chọn sáo nứa nam

 

Một cây sáo nứa nam đạt chuẩn thì phải tròn đều hai đầu, độ lệch hai đầu không được quá lớn và phải đạt đủ độ cứng.Phải cho ra âm trong trẻo không được tù nhất là khi thổi tone 1. Sáo phải dễ bắt hơi, khi sáo  lên tone cao phải dễ dàng, không nặng, không tốn hơi.

Khi bạn đi mua sáo nên nhờ bạn bè biết chơi hoặc chủ shop test hộ để có được cây sáo ưng í. Sáo nứa nam âm không được trong và cao như nứa bắc nhưng hình thức đẹp, có thợ làm chuẩn các âm nên vẫn được người chơi ưa chuộng hơn, giá của sáo nứa nam cũng phù hợp túi tiền hơn rất nhiều so với sáo nứa bắc.

 

 

mọi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc cần được chia sẻ về bài viêt ” sáo nứa nam là gì ” các bạn có thể comment bên dưới nhé

chúc các bạn tập thổi sáo thành công

 

Xem thêm: Sáo Nứa Là Gì?

 

 

Comments

comments

Về Hà Xuân

Bài Viết Liên Quan

Sáo La Trầm ( A4 )

Bài viết này xin được chia sẻ với các bạn một loại sáo khá được …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *